เข้าสู่ระบบ!!
หน้าแรก สินค้า เว็บบอร์ด เกี่ยวกับเรา บทความ วิธีการชําระเงิน ติดต่อเรา
ภาษาไทย | English
 
Mobile    
ค้นหา:
  รถเข็น
สถิติของเวบไซต์
 
 
เปิดเวบเมื่อ 02/05/2551
ปรับปรุงเวบเมื่อ 29/08/2562
ผู้ชมทั้งหมด
พระเครื่อง, พระเครื่องเอเซีย, ศูนย์พระเครื่อง, เว็บพระเครื่อง, ซื้อขายพระเครื่อง, พระเกจิอาจารย์, พระบูชา, พระพิฆเนศวร์, พระคเนศ, พระกริ่ง, พระกรุ, พระเนื้อผง, พระเนื้อดิน, พระเนื้อชิน, พระปิดตา, พระชัยวัฒน์, พระเชียงแสนสิงห์หนึ่ง, พระอุปคุต, พระยอดธง, พระเหรียญบูชา, พระสมเด็จ, หลวงปู่ทวด, องค์จตุคาม, หลวงพ่อเงิน, พระสังกัจจายน์, เจ้าแม่กวนอิม, เทพเจ้าจีน, ไฉ่ซิงเอี้ย, ท้าวเวสสุวรรณ, วัตถุมงคล, เครื่องรางของขลัง, ตะกรุด, ผ้ายันต์, คดงาช้าง, คดงาดำ, ของสะสม, ของที่ระลึก, เครื่องประดับ, จิวเวลรี่, สร้อย, กำไล, แหวน, จี้ประดับ, อัญมณีต่างๆ, ปิ่นเงินโบราณ, วัตถุโบราณ, เซรามิค, กาน้ำชา, โทรศัพท์โบราณ, ผ้าทอโบราณ, แสตมป์สะสม ฯลฯ
สินค้าทั้งหมด 1147
3579900010566
 

หมวดหมู่สินค้า/บริการ
 
ดัชนีราคา
รวมทุกหมวดหมู่ (1147)
พระบูชา
พระกริ่ง-พระรูปหล่อ
พระชัยวัฒน์
พระสมเด็จ
หลวงปู่ทวด
หลวงปู่ดู่
หลวงพ่อเงิน
พระเชียงแสนสิงห์ 1-3/พระยอดธง
พระอาจารย์เปลี่ยน ปัญญาปทีโป วัดอรัญญวิเวก
หลวงพ่อฤาษีลิงดำ วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี
พระเนื้อผง
พระเนื้อดิน
พระเนื้อชิน
พระเหรียญบูชา
พระกรุ
พระเหรียญบูชา (แยกแต่ละภาค)
พระปิดตา
พระอุปคุต
พระพิฆเนศ, พระพิฆเนศวร
เจ้าแม่กวนอิม
พระสังกัจจายน์
พระศรีอาริยเมตไตรย์
ท้าวเวสสุวรรณ, เทพเจ้าแห่งโชคลาภ, ไฉ่ซิงเอี้ย
เครื่องรางของขลัง (แยกประเภท)
องค์จตุคามรามเทพ
พระแกะสลักจากงาช้าง
พระเนื้ออัญมณีแกะสลัก
พระหินแกะสลัก
พระดีไม่ทราบวัด
ล็อกเก็ต, รูปถ่าย
เครื่องประดับ จิวเวลรี่
ของเก่าโบราณ
ของสะสม ของใช้ต่างๆ
สินค้าทั่วไป
ธรรมะเพื่อชีวิต
โคลงธรรม ลำนำกวี
พระโชว์
 


จดหมายข่าว
 
กรุณาใส่อีเมล์ของท่าน เพื่อรับข่าวสารที่น่าสนใจ
 

เว็บลิงค์
 
พระเครื่องเอเซีย
ฟรี.!เว็บไซต์สำเร็จรูป
ช้อปปิ้งมอลล์ใหญ่ที่สุดในไทย
อาณาจักรของมือสอง
ระบบชำระเงินออนไลน์
CHILL FM 89 คลื่นเดียว กิน เที่ยว ช็อป
 

Ẻͺ͹Ź
 
องค์พระที่ท่านมีความนิยมในการเช่าบูชามากที่สุดคือ?
พระเครื่อง
พระกริ่ง
พระเนื้อดิน
พระผง
พระบูชา (องค์ใหญ่)
พระพิฆเณศวร์
องค์จตุคาม
พระสังกัจจายน์
เจ้าแม่กวนอิม
เทพเจ้าต่างๆ
 พระเครื่องเอเซีย

*** ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่เวป "พระเครื่องเอเซีย" www.asiamulet.net เวปสำหรับนักสะสม บูชาพระเครื่อง, เครื่องรางของขลัง ฯลฯ และนักสะสมของโบราณ, เครื่องประดับอัญมณีต่างๆ สนใจติดต่อ โทร. 081-472-6668 ครับ / LINE ID: 0814726668 (กรุณาแจ้งรหัสสินค้า 6หลัก 00xxxx ที่ต้องการสอบถามด้วย) ขอบคุณครับ ***
รายละเอียดสินค้า/บริการ
สินค้า/บริการ >> พระพิฆเนศ, พระพิฆเนศวร >> พระพิฆเนศ , พระพิฆเนศวร ทรงงูสำริด

พระพิฆเนศ , พระพิฆเนศวร ทรงงูสำริด - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่
พระพิฆเนศ , พระพิฆเนศวร ทรงงูสำริด


  Tell a Friend
พระพิฆเนศ , พระพิฆเนศวร ทรงงูสำริด - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พระพิฆเนศ , พระพิฆเนศวร ทรงงูสำริด - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พระพิฆเนศ , พระพิฆเนศวร ทรงงูสำริด - คลิกที่นี่เพื่อดูรูปภาพใหญ่

พระพิฆเนศ , พระพิฆเนศวร ทรงงูสำริด

รหัสสินค้า: 000308
โทรสอบถาม siye-ye
รายละเอียด:

เทวรูป พระพิฆเนศ , พระพิฆเนศวร ,เทพแห่งความสำเร็จ , เทพแห่งการขจัดอุปสรรคทั้งปวง เนื้อสำริด ปางทรงงู .

 

       พระพิฆเนศหรือ พระพิฆเนศวร  ผู้เป็นเทพแห่งความสำเร็จ และเป็นเทพแห่งการขจัดอุปสรรคทั้งมวลทรงเป็นเทพที่มีความสำคัญ ได้รับการเคารพบูชาอย่างแพร่หลาย ในหมู่คนทุกเชื้อชาติศาสนา ทุกสาขาอาชีพ ทั้ง ในพิธีทางศาสนาพุทธ และ ศาสนาพราหมณ์ ทั้งชนชั้นปกครองพ่อค้า ข้าราชการ นักแสดง หรือแม้แต่ในดินแดนล้านนาก็ยังมีการประดิษฐานรูปบูชาขององค์พระพิฆเนศไว้หน้าประตูทางเข้าวัดวาอารามปะรำพิธีต่าง ๆ โดยนัยยะแห่งการประสิทธิ์ประสาทความสำเร็จขจัดซึ่งอุปสรรคขัดข้องในการประกอบกิจการงาน และ พิธีกรรมทางศาสนาด้วยเคารพในปัญญาความเฉลียวฉลาด ความกล้าหาญ ความกตัญญู ความสามารถฤทธานุภาพขององค์พระพิฆเนศ   และความสามารถทางศิลปะวิทยาการ   ไปจนถึงความอ่อนน้อมถ่อมตัวและเมตตาธรรม  กุศโลบายในการกำราบศัตรูแล้ว ก็ทรงอภัยและให้โอกาสในการกลับตัวและตั้งให้เป็นเทพบริวารของท่านไม่ใช้วิธีการกำจัดหรือฆ่าล้างผลาญศัตรูให้ถึงแก่ชีวิตคุณธรรมในตัวของท่านที่แสดงออกเหล่านี้จึงได้ทำให้พระพิฆเนศได้รับการเคารพนับถืออย่างกว้างขวาง ในอินเดีย จีนและหลายประเทศในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้แม้แต่องค์พระศิวะมหาเทพผู้สร้างและพระบิดาแห่งองค์พระพิฆเนศยังกล่าวว่าไม่ว่าจะกระทำการสิ่งใดหรือทำพิธีบูชาใด ให้ทำการบูชาพระพิฆเนศก่อนกระทำการทั้งปวง “ผู้ใด ต้องการความสำเร็จให้บูชาพระพิฆเนศ”    “ผู้ใด ต้องการพ้นจากความขัดข้องทั้งปวง ให้บูชาพระพิฆเนศ

          พระพิฆเนศในฐานะผู้ลิขิตมหากาพย์มหาภารตยุทธมีตำนานที่กล่าวถึงสติปัญญาและไหวพริบของพระพิฆเนศไว้หลายตอน เช่นเมื่อครั้งหนึ่งมหาฤาษีวยาสะมีความต้องการที่จะเขียนมหากาพย์ภารตะ แต่เกรงว่าตนจะทำเองไม่สำเร็จจึงไหว้วานให้ผู้อื่นช่วย แต่ไม่มีใครกล้าอาสาที่จะรับงานชิ้นนี้ฤาษีนารอดเห็นว่าพระพิฆเนศองค์เดียวเท่านั้นที่จะเขียนมหากาพย์ชิ้นนี้ได้ในที่สุดฤาษีวยาสะจึงต้องทูลขอความช่วยเหลือจากพระพิฆเนศพระคเณศบอกว่าจะเขียนตามที่ฤาษีบอก แต่ทันทีที่ฤาษีหยุดบอกจะหยุดเขียนทันที   ฝ่ายฤาษีบอกว่าสิ่งที่พูดออกไปจากปากของเรา ท่านต้องตีความให้ถ่องแท้ก่อนที่จะลงมือเขียนฉะนั้นเมื่อฤาษีต้องการใช้ความคิดสำหรับโศลกต่อไปก็จะบอกศัพท์ยาก ๆเพื่อให้พระพิฆเนศตีความเสียก่อน     เพื่อเป็นการประวิงเวลาพระพิฆเนศจึงได้รับการยกย่องว่าเป็นยอดอัจฉริยะ  ในฐานะที่เป็นผู้ลิขิตมหากาพย์มหาภารตะ ซึ่งถือว่าเป็นคัมภีร์มหากาพย์สุดยอดของฮินดู อย่างไรก็ตามเรื่องมหากาพย์มหาภารตยุทธ์นี้ แน่นอน คงไม่มีใครเชื่อว่ามาจากฝีมือพระพิฆเนศแน่แต่นั่นเป็นภูมิปัญญาของปราชญ์โบราณที่ต้องการจะบอกกับคนในยุคสมัยต่อไปว่าการบูชาครูเพื่อขอดวงปัญญาในการทำงานให้ลุล่วงนั้น เป็นสิ่งสำคัญในลำดับแรก

             พาหนะของพระพิฆเนศ   หนูกับช้างเป็นสัญลักษณ์ของการพึ่งพาและปรองดอง ในขณะเดียวกันก็แสดงให้เห็นถึงอำนาจและความมีชัยของฝ่ายที่อยู่เหนือกว่า ในทางมานุษยวิทยาแล้วมีผู้วิเคราะห์ไว้ว่าหนูกับช้างเป็นสัญลักษณ์ของชนเผ่าสองกลุ่มเผ่าที่มีชัยเหนือกว่าอาจจะเป็นชนกลุ่มที่นับถือช้างอยู่แต่เดิมจึงได้สร้างและยึดเอาประเพณีการนับถือช้างเป็นเทพเจ้า มาเป็นตัวแทนกลุ่มหรืออีกอย่างที่เป็นไปได้คือ คนสมัยดั้งเดิมนั้นประกอบอาชีพทางด้านกสิกรรมและแน่นอน หนูย่อมเป็นศัตรูอันร้ายกาจของไร่นาภาพที่แสดงออกในรูปของช้างและงู  ที่เป็นสังวาลนั้นได้แสดงให้เห็นถึงการเป็นผู้ทำลายหนู   อันเป็นศัตรูสำคัญของผลิตผลทางการเกษตรอย่างชัดเจนทั้งการนำหนูมาเป็นบริวารนั้น เนื่องจากหนูขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็วหนูได้ชื่อว่าเป็นสัตว์ที่มีความฉลาดและกัดทุกอย่างให้ขาดได้ดังนั้นจึงเป็นความเหมาะสมสำหรับการเป็นพาหนะของเทพเจ้าแห่งปัญญาอันมีคุณสมบัติในการขจัดซึ่งอุปสรรค

วันคเณศจตุรถีการบูชาพระพิฆเนศเรียกว่า“พิธีคเณศจตุรถี” มีความหมายว่า “พิธีอุทิศต่อพระพิฆเนศ” จะกระทำวันขึ้น ๔ ค่ำ เดือนภัทรบท หรือเดือน ๑๐ ในวันที่ประกอบพิธีคเณศจตุรถีนั้นประชาชนทั้งหลายจะพากันมาทำสักการะบูชา รูปเคารพของพระพิฆเนศที่ปั้นด้วยดิน (เผา )เครื่องบูชาจะประกอบไปด้วยดอกไม้ (โดยเฉพาะดอกไม้สีสดใส เช่น สีแดง, สีเหลือง, สีแสด) ขนมต้ม, มะพร้าวอ่อน, กล้วย, อ้อย, นมเปรี้ยว(แบบแขก) ขณะทำการบูชาผู้บูชาจะท่องพระนาม ๑๐๘ ของพระพิฆเนศ    หลังจากการบูชาแล้วก็จะเชิญพวกพราหมณ์ ผู้ประกอบพิธีมาเลี้ยงดูกันให้อิ่มหนำสำราญ

      พระพิฆเนศทรงเป็นสัญลักษณ์แห่งความรู้และปัญญายิ่งใหญ่แต่ละส่วนของท่านให้ความหมายในเชิงปรัชญาได้ดังนี้

          ๑.พระเศียร -ทรงใช้เศียรอันใหญ่ที่เต็มด้วยปัญญาความรู้ เป็นที่รวมแห่งปัญญาทั้งหมด

         ๒.พระกรรณ -ทรงใช้รับฟังคำสวดจากพระคัมภีร์และความรู้ในรูปอย่างอื่นๆอันเป็นสิ่งแรกแห่งการศึกษา
         ๓. งวง - เราได้นำเอาความรู้ต่างๆที่ได้รับจากการเลือกเฟ้นระหว่างทวิลักษณะ ความผิด-ถูก ความดี-ความชั่วอันมีงวงช้างที่ยาวและใหญ่ใช้ชั่งน้ำหนักต่อการกระทำหรือการค้นหาสิ่งที่ดีงามต่างๆอันปัญญานั้นเกิดขึ้นเพื่อช่วยในการแก้ปัญหาของชีวิตให้หลุดพ้นจากอุปสรรคและพบกับความสำเร็จสมดั่งความมุ่งหมาย
          ๔.งา - งาข้างเดียวโดยอีกข้างหักนั้นเพื่อแสดงให้รู้ว่าจะต้องอยู่ในเหตุระหว่างความดี-ความชั่วซึ่งต้องทำความเข้าใจให้ดีถึงความแตกต่างกัน ดั่งเช่น ความเย็น-ความร้อนการเคารพ-การดูหมิ่นเหยียดหยาม ความซื่อสัตย์-ความคดโกง
          ๕.หนู -แสดงถึงความปรารถนาของมนุษย์บ่วงบาศ -ทรงถือโดยทรงลากจูงคนทั้งหลายให้เดินตามรอยพระบาทของพระองค์
          ๖.ขวาน -เป็นอาวุธทรงใช้ปกป้องความชั่วร้ายและคอยขับไล่อุปสรรคทั้งหลายที่มาก่อกวนต่อบริวารของพระองค์
          ๗.ขนมโมทะกะ -ข้าวสุกผสมน้ำตาลปั้นเป็นลูกเพื่อประทานให้เราเป็นรางวัลต่อการที่เราปฏิบัติตามรอยพระบาทของพระองค์
          ๘.ท่าประทานพร -หมายถึงความยิ่งใหญ่แห่งความผาสุกและความสำเร็จให้กับสาวกของพระองค์

                    คาถาบูชาพระพิฆเนศ: สิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้ก็คือผู้ที่จะสวดมนต์บูชาพระพิฆเนศ  ควรจะต้องทำปรันยัน(อาบน้ำชำระร่างกายหรือล้างมือล้างเท้า)ก่อนที่จะเริ่มสวดมนต์ โดยจะต้องทำปรันยันสามหนหรือมากกว่าก่อนที่จะสวดต้องสวดมนต์อย่างน้อยให้ได้หนึ่งรอบของลูกประคำ (๑๐๘ ครั้ง )และจะต้องกำหนดชั่วโมงและสถานที่เพื่อการท่องสวดมนตร์ที่จะต้องทำติดต่อกันเป็นประจำโดยต้องตั้งจิตให้แน่วแน่ประกอบสมาธิอันจะนำมาซึ่งความศักดิ์สิทธิ์และอำนาจอันเร้นลับ 

               ข้อเตือนก็คือผู้บูชาจะต้องมีร่างกายที่แข็งแรงไม่เจ็บไข้ในเวลาสวดมนตร์และจะไม่กระทำเพื่อผลประโยชน์ของตนเอง
            ๑.โอมฺ คัม คณะปัตเย นะมะหะ :มนตร์นี้ได้มาจากพระคัมภีร์ คเณศ อุปนิษัททุกๆครั้งจะต้องเริ่มต้นการสวดมนตร์นี้  บูชาพระพิฆเนศก่อนออกเดินทาง หรือในการเริ่มต้นบทเรียนใหม่หรือ  ก่อนเริ่มต้นการทำสัญญาธุรกิจใหม่ ก็เพื่อขจัดอุปสรรคที่จะเกิดขึ้นต่อไปจะนำมาซึ่งความสำเร็จสมประสงค์
           ๒.โอมฺ นโมภัควเต คชานนายะ นะมะหะ :มนตร์นี้เป็นมนตร์แห่งการกราบไหว้บูชาที่พระพิฆเนศทรงโปรดมาก
           ๓.โอมฺ ศรี คเนศายะ นะมะหะ :มนตร์นี้ส่วนมากจะต้องสั่งสอนให้เด็กๆท่องบูชาพระพิฆเนศ   สวดเพื่อปัญญาความเฉลียวฉลาดที่จะได้รับ เพิ่มพลังการจดจำและ ให้ผลสำเร็จในการสอบ การเล่าเรียนเช่นเดียวกันคนทั่ว ๆไปอาจใช้มนต์นี้ได้เพื่อความสำเร็จและความเจริญก้าวหน้าในธุรกิจ
ท่านสามารถอ่านข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับเทวรูป พระพิฆเนศ ,พระพิฆเนศวร ,เทพแห่งความสำเร็จ , เทพแห่งการขจัดอุปสรรคทั้งปวง ได้ที่หน้าบทความ.

หน้าแรก  |  สินค้า  |  เว็บบอร์ด  |  เกี่ยวกับเรา  |  บทความ  |  วิธีการชําระเงิน  |  ติดต่อเรา  |  Sitemap
© 2001- . TARAD.com. All Rights Reserved.
//